hp-thong-bao-tach-mang-may-in-va-pc-thanh-cong-ty-rieng
16 Th11

HP vừa thông báo rằng công ty này sẽ chia tách thành 2 công ty riêng biệt. Một công ty sẽ chuyên về máy tính cá nhân (PC) và máy in. Công ty còn lại sẽ tập trung vào mảng dịch vụ như lưu trữ dữ liệu và phần mềm.

hp-thong-bao-tach-mang-may-in-va-pc-thanh-cong-ty-rieng

Trong những năm gần đây, vì lý do doanh số liên tục sụt giảm cũng như người dùng đang dần chuyển sang những loại thiết bị di động như smartphone hoặc tablet. Nên công ty này buộc phải sa thải hàng ngàn công nhân sản xuất. Hiện tại, nhu cầu của người dùng với các thiết bị như laptop, desktop hay máy in đều đang giảm mạnh.

Công ty mới chuyên về mảng máy tính cá nhân và máy in được đặt tên là HP Inc. Còn công ty cung cấp dịch vụ sẽ có tên là Hewlett-Packard Enterprise. Cùng với đó, công ty sẽ tiếp tục cắt giảm thêm 5.000 nhân sự. Tổng Giám đốc công ty HP – Meg Whitman sẽ tiếp nhận mảng Enterprise, trong khi người đứng đầu mảng PC và máy in là Dion Weisler sẽ trở thành Tổng Giám đốc HP Inc.

Theo bà Meg Whitman, quyết định chia đôi công ty này mang lại tính độc lập và linh hoạt cho mỗi công ty mới, giúp 2 công ty này nhanh chóng thích nghi với sự thay đổi hành vi của người dùng. Quý trước, HP đạt mức doanh thu là 27,6 tỷ USD – tăng 1% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, máy in và máy tính chiếm 51% con số này. Phần còn lại là những đóng góp từ mảng dịch vụ tư vấn, phần mềm và những chương trình tài chính.

Trước HP, một hãng công nghệ lớn khác là eBay cũng đi theo con đường tương tự khi tách PayPal thành công ty riêng để tìm kiếm động lực tăng trưởng.

Leave a comment